Năm lỗi phổ biến khi cạo râu ở các quý ông


1. Không làm mềm lông – Lông dễ mọc ngược:


Cuộc sống bận rộn khiến nam giới xem việc cạo râu rất đơn giản và quơ quào cho qua. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe Úc, việc cạo râu cần được chuẩn bị trước. Nếu không làm mềm râu trước khi cạo, lông sẽ mọc ngược vào trong ở lần sau.

Trước tiên, bạn dùng nước ấm để làm nở lỗ chân lông, thoa gel cạo để làm mềm lông để dao cạo đi qua lông dễ dàng mà không gây kích ứng da.


2. Không hiểu rõ khu vực nhạy cảm: Dễ bị tổn thương


Có một số khu vực nhạy cảm trên khuôn mặt, như mép miệng, môi trên và dưới cằm. Những khu vực này có thể khác nhau ở mỗi người, nhưng nó rất quan trọng để hiểu những khu vực nhạy cảm trên khuôn mặt, và chúng cần được chăm sóc để không bị tổn thương.


3. Cạo ngược hướng lông: Lông mọc ngược vào da


Cạo ngược hướng lông mọc trên mặt là lỗi lầm phổ biến nhất, ảnh hưởng đến sự phát triển của lông. Điều này sẽ gây khó chịu ở những vùng gần cổ và có thể khiến lông mọc ngược vào trong da.


4. Dùng dao cạo cùn: Khó chịu da


Một trong năm lỗi phổ biến khi cạo râu ở các quý ông đó là dùng dao cạo quá lâu có thể gây khó chịu ở các vùng nhạy cảm. Để nhận viết dao cùn, bạn sẽ thấy dao bị lì tại sợi lông khi cạo. Ngoài ra, cần giữ sạch dao sau khi cạo bằng cách rửa nước nóng sau khi sử dụng và đặt dao tại nơi khô ráo để tăng tuổi thọ của dao.


5. Cạo dang dở: Da khô


Để lỗ chân lông mở sau khi cạo có thể khiến da bị khô, đỏ và có đốm. Để đóng lỗ chân lông, bạn chỉ cần rửa mặt sạch bằng nước lạnh, sau đó thoa một ít kem dưỡng ẩm. Điều này sẽ làm dịu vết đỏ hoặc chỗ kích ứng da do dao cạo gây ra.


Xem thêm:

>> Làm thế nào để có một bộ râu quai nón quyến rũ

>> Ba bí quyết chăm râu hoàn hảo

>> Điều lưu ý khi cạo râu để không hại sức khỏe


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Paste your AdWords Remarketing code here